"เผยแพร่ผลการดำเนินงานของโครงการ 3Rs ประจำปี พ.ศ. 2562"**** เชิญผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่สนใจสมัครเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรบุคลากรเฉพาะด้านความความรับผิดชอบต่อสังคมประจำโรงงาน จัดอบรมโดยสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ ได้ที่ http://masci.or.th/csr_140661 หรือโทร 0 2617 1727 ต่อ 814-815**** “คณะกรรมการประหยัดการใช้พลังงาน น้ำ และกระดาษของกรมโรงงานอุตสาหกรรม ขอเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมกันประหยัดพลังงาน น้ำ และกระดาษด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ ปิดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่ 25-26 องศา อย่านำของร้อนไปแช่ในตู้เย็น ผู้ที่มีรถยนต์ควรเติมลมยางให้พอดี หมั่นเช็คเครื่องยนต์อย่างสม่ำเสมอ ทางเดียวกันไปด้วยกันก็ช่วยประหยัดได้ น้ำสำคัญกับการใช้ชีวิตควรปิดน้ำระหว่างแปรงฟันหรือทำธุระส่วนตัว กระดาษผลิตจากต้นไม้ควร ใช้ทั้ง 2 หน้าและลดการใช้ให้น้อยลง”**** ศูนย์บริการสารพันทันใจ เปิดให้บริการในวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. และ วันเสาร์เวลา 08.30-12.00 น.**** ผู้ประกอบการสามารถติดตามการดำเนินการอนุญาตโรงงาน ผ่านทาง website ได้ที่นี่****


นับแต่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2554
 
 
 
 
ก.อุตฯ เยี่ยมชมพร้อมรับฟังปัญหาผู้ประกอบการในนิคมฯ หลักชัยเมืองยาง
     วันนี้ (1 พฤศจิกายน 2562) นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยนายเอกภัทร วังสุวรรณ ผู้ตรวจราชการอุตสาหกรรม นายประกอบ วิวิธจินดา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดระยอง เยี่ยมชมการดำเนินงานของ นิคมอุตสาหกรรมหลักชัย เมืองยาง เยี่ยมชมกระบวนการผลิตของโรงงานของบริษัท เซนจูรี่ไทร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์ และรถบรรทุก แบบอัตโนมัติ (Highly automated smart tire factory) ทุกไลน์การผลิตของ
บริษัทฯ กว่า 90% ใช้ระบบอัตโนมัติในการดำเนินงาน สามารถผลิตยางได้มากกว่า 10 ล้านเส้น/ปี ส่วนใหญ่ส่งออกไปยังจีน ญี่ปุ่น อเมริกา และยุโรป ขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายการลงทุนเฟส 2 คาดว่าจะสามารถเปิดดำเนินการได้ในเดือนสิงหาคม 2563นอกจากนี้ ยังได้เยี่ยมชมการดำเนินงานของ บริษัท เจ เอส วาย ลาเท็กซ์ โปรดักส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผลิตเครื่องนอนยางพารา ฟูก หมอน จากยางพารา กำลังการผลิตกว่า 2 ล้านใบ/ปี ส่วนใหญ่ส่งออกไปยังจีน
       นายกอบชัยฯ กล่าวว่าภาครัฐพร้อมช่วยเหลือ สนับสนุนผู้ประกอบในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นสิทธิประโยชน์ สินเชื่อเพื่อการลงทุนหรือขยายกิจการ ฯลฯ"
       ด้านนายหลักชัย กิตติพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทรเบคก้า เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ประกอบการนิคมอุตสาหกรรมหลักชัยเมืองยาง จ.ระยอง กล่าวว่า ขณะนี้นิคมอุตสาหกรรมหลักชัยเมืองยาง อยู่ระหว่างการสร้างเฟสที่ 2 เนื้อที่ 2,000 ไร่ ซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่เฟสแรก 2,200 ไร่ โดยรวมแล้วจะส่งผลให้นิคมฯแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 4,200 ไร่ ทั้งหมดเป็นไปตามแผนการลงทุน 5 ปี (2563-2567) ที่ตั้งเป้าหมายจะใช้พื้นที่เหล่านี้รองรับยางในประเทศ ได้กว่า 8 แสน -1 ล้านตัน
นิคมอุตสาหกรรมหลักชัยเมืองยาง ประสบผลสำเร็จเร็วมาก ซึ่งเป็นผลมาจากสงครามทางการค้าระหว่าง ที่นักลงทุนจีนตัดสินใจเข้ามาลงทุนในไทยมากขึ้น
รวมทั้งยังเป็นไปตามโครงการเส้นทางสายเศรษฐกิจ” หรือ“วันเบลต์ วันโรดของจีน ที่ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการออกไปลงทุนในประเทศอื่น ๆ